Các sản phẩm đinh ghim công nghiệp có vẻ như là công cụ nhỏ và đơn giản, nhưng chúng là những người hùng vô danh trong quy trình sản xuất nội thất gỗ. Chúng là trụ cột đáng tin cậy đằng sau mọi thứ chúng ta xây dựng, dù đó là dự án tự làm hoặc một thứ gì đó lớn hơn như trong một nhà máy. Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn về những điều kỳ diệu nhỏ bé này. Chúng ta sẽ đào sâu hơn vào thế giới của các sản phẩm đinh ghim công nghiệp - tìm hiểu về các loại đinh ghim có sẵn và cách chúng được sử dụng. Hãy chuẩn bị khám phá những bí mật của những chiếc đinh ghim nhỏ nhưng mạnh mẽ này!

ĐINH GHIM CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Đinh ghim là một mảnh dây kim loại mỏng được định dạng thành hình dạng cụ thể (thường là hai chân cong lại để nắm chặt vật liệu) được sử dụng để nhanh chóng hoặc cố định các vật dụng bằng cách đâm ghim qua các vật liệu và sau đó uốn cong hai chân để giữ chặt vật liệu lại. Đinh ghim thường được sử dụng phổ biến trong văn phòng, xây dựng, lót đồ nội thất, đóng gói và nhiều ngành công nghiệp khác như một công cụ nhanh chóng. Chúng có nhiều kích cỡ và thiết kế khác nhau để phù hợp với các ứng dụng khác nhau.

PHẦN THÂN ĐINH GHIM

A drawing of a bent metal rod

Description automatically generated with medium confidence

Đinh ghim thường có ba phần chính:

  • Chân (L): Đây là hai đầu mở rộng của đinh ghim được đâm vào các vật liệu. Chúng có thể thẳng hoặc có hình dạng khác nhau dựa trên loại đinh ghim.
  • Crown (C): Crown là phần trên hoặc cầu nối giữa hai chân của ghim. Nó có thể thay đổi về chiều rộng và hình dạng tùy thuộc vào loại ghim.
  • Chiều rộng (W): Chiều rộng là kích thước ngang của điểm của một chiếc ghim khi bạn nhìn từ phía trước.
  • Độ dày (T): Độ dày được thể hiện qua việc chân ghim có bao dày khi bạn nhìn từ phía bên.

CÁC LOẠI ĐINH GHIM CÔNG NGHIỆP

Phân loại theo vật liệu

Ghim thép: Đây là các ghim được làm từ dây thép, mang lại sức mạnh và độ bền xuất sắc. Ghim thép thích hợp cho các ứng dụng công nghiệp nặng như xây dựng, mộc và hàng rào do tính cứng cáp của chúng.

 

 

Ghim mạ kẽm chống rỉ: Các ghim này được phủ một lớp kẽm để tăng cường khả năng chống ăn mòn. Ghim mạ kẽm rất thích hợp để sử dụng ngoài trời, bởi vì chúng cung cấp bảo vệ chống lại gỉ sét và suy thoái, làm cho chúng phù hợp cho xây dựng, làm mái và làm cảnh quan.

Stainless Steel Staples

Ghim inox: Nổi tiếng với khả năng chống ăn mòn và gỉ sét, ghim inox tuyệt vời cho các ứng dụng ngoài trời và hàng hải nơi tiếp xúc với độ ẩm là điều phổ biến. Chúng thường được sử dụng trong việc xây dựng thuyền, lót đồ nội thất và lắp ráp đồ ngoại thất ngoài trời.

Ghim nhôm: Các ghim này nhẹ và chịu được ăn mòn, làm cho chúng phù hợp cho các ứng dụng cần cân nặng hoặc ở môi trường nơi gỉ sét là vấn đề. Chúng thường được sử dụng trong mộc nhẹ và thủ công.

Phân loại theo Crown

A long shot of a long metal object

Description automatically generated with medium confidence